. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
“ÂM NHẠC TỊNH TRẦN, HOÀ KỲ TÂM DĨ DƯỠNG KỲ CHÍ
 NGHIÊN XUY TỀ HIẾN, THỦ KỲ THỊ NHI GIỚI KỲ PHI”
(TIẾNG NHẠC TRONG TRẺO VANG LÊN, CHO TÂM HỒN ĐƯỢC HOÀ HỢP, Ý CHỈ ĐƯỢC DI DƯỠNG XẤU TỐT CÙNG TRÌNH DIỄN, CHO LẼ PHẢI ĐƯỢC GIỮ GÌN, ĐIỀU TRÁI ĐƯỢC NÉ TRÁNH)
Kế thừa những nét đẹp tinh tuý từ hình ảnh trang phục cổ truyền Việt Nam và hình dáng của nhạc cụ cổ truyền, phom dáng trong Bộ sưu tập được chú trọng đặc biệt và thiết kế mang hơi hướng cổ điển kết hợp hiện đại. Những điểm nhấn độc đáo là các thiết kế phóng khoáng, cuốn hút; chi tiết ‘cut-out’, phối lưới trong suốt, cắt laser hay diễu chỉ nổi, thêu hoa hoạ tiết. Đặc sắc hơn nữa, các chi tiết đan dây ‘maccrame’ như những dây đàn đan lại với nhau, chờ những người nghệ sĩ gảy lên những giai điệu du dương, trầm bổng.
Hoà vào không khí lễ hội cao sang, quý phải và thư thái, Symphony No.10 là sự giao thoa giữa phong cách cổ truyền và hiện đại, rất phù hợp với xu hướng và mang đến cho người xem một tinh thần tươi vui, lạc quan. Đó cũng là thông điệp của nhà thiết kế Nicky Vũ và các nhà thiết kế May 10 muốn truyền tải qua bộ sưu tập.
Bộ sưu tập Holiday 2022 mang đến cho người xem một cảm nhận mới lạ hơn về hình ảnh nhạc cụ cổ truyền của dân tộc Việt Nam qua cách thể hiện tinh tế của từng bộ trang phục. Mỗi bộ trang phục như mang âm hưởng của 1 loại nhạc cụ cổ mang hơi hướng hiện đại, nó tái hiện lại hình ảnh một dàn nhạc cung đình Huế mang lại cảm giác trở về với quá khứ, với những giai điệu xa xưa, đưa người ta đến với cảm giác được tận hưởng âm nhạc trong một cung đình sang trọng, bỏ xa những lo toan, muộn phiền trong cuộc sống. Trong thời đại mà dịch bệnh bùng nổ, việc thư thái để nghe một bản nhạc, hít thở bầu không khí mà không cần qua chiếc khẩu trang là một điều xa xỉ mà con người đang tìm kiếm.
Đến với Bộ sưu tập chúng ta như đến với nhiều cung bậc cảm xúc, đến với những thăng trầm của từng giai điệu qua từng bộ trang phục, mỗi sản phẩm sẽ mang lại dấu ấn riêng trong lòng mỗi người xem. Nó mang màu sắc của một lễ hội, một không khí tươi vui hoài cổ đón chờ một năm 2022 đầy hy vọng.


Bộ sưu tập được thực hiện ở Phủ Thành Chương, rời xa chốn phồn hoa đô thị để đến với thiên nhiên, với bầu không khí cổ kính lắng đọng, bộ sưu tập như toát hết lên được thần thái của nó. Con người với thiên nhiên hòa vào làm một, với những gam màu trầm ấm như be, nâu, xanh lá, xanh tím than, đen, những gam màu của thiên nhiên, màu của cây, của đất trời, màu gỗ của đàn cổ, những gam màu nhẹ nhàng đưa đến cảm giác thoải mái cho người xem, xen lẫn vào đấy là những sắc màu tươi vui như cam, đỏ, tím như những nốt cao trong những bản nhạc cổ điểm thêm cho những ca từ thêm phần đặc sắc.
Đó là câu đối mà Vua Minh Mạng đã viết trong Duyệt Thị Đường. Nhã nhạc cung đình Huế, một thành tố văn hoá nghệ thuật quan trọng, là di sản văn hoá phi vật thể và là nét đẹp văn hoá nghệ thuật đáng tự hào của Việt Nam. Hiểu và cảm nhận được những giá trị từ văn hoá nhạc cổ truyền Việt Nam này, Nhà thiết kế Nicky Vũ cùng nhóm sáng tạo đã thổi hồn cho trang phục của May 10 qua Bộ sưu tập Pre-Order đầu tay - Symphony No.10.
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
Bộ sưu tập được ví như giai điệu Nhã nhạc rộn ràng, tao nhã, điệu thức cao sang, quý phái khiến cho bao người nghe thổn thức. Symphony No.10 là sự kết hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc và thời trang trình diễn. Bởi lẽ, âm nhạc và thời trang luôn là hai yếu tố gắn kết và luôn bổ trợ cho nhau. Từ xưa tới nay, âm nhạc luôn là thứ gắn kết giữa con người và văn hoá. Âm nhạc là thính giác, thời trang là thị giác, khi kết hợp, tạo nên những cảm xúc vô cùng mạnh mẽ và mãnh liệt.
Mang âm hưởng mùa lễ hội và những bữa tiệc sang trọng, các chi tiết được thể hiện cầu kỳ, tinh xảo dưới đôi bàn tay khéo léo của những ‘nghệ nhân’ lành nghề. Những trang phục mang hơi hướng cung đình này được lựa chọn chất liệu cao cấp và tỉ mỉ như lụa, gấm và kết hợp cùng chất liệu hiện đại như phối da, đan dây. Những gam màu trầm ấm như be, nâu, xanh lá, xanh tím than, đen…màu của thiên nhiên, của cây cối, của đất trời, màu gỗ của đàn cổ, những gam màu nhẹ nhàng, đưa đến cảm giác thoải mái, êm đềm. Xen vào đó, những sắc màu vui tươi như cam, đỏ, tím như những nốt cao hay đoạn cao trào trong những bản nhạc cổ điển thêm phần đặc sắc.

VỀ TRANG CHỦ

ĐẶT HÀNG NGAY