Tổng công ty May10 phát hơn 100 nghìn khẩu trang kháng khuẩn tới người
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Tổng công ty May10 phát hơn 100 nghìn khẩu trang kháng khuẩn tới người dân

Nhằm chung tay với cả nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (nCoV), vừa qua Tập đoàn dệt may Việt Nam đã phát hơn 100 nghìn khẩu trang kháng khuẩn tới người dân và một số tổ chức đơn vị.

Trước tình hình dịch bệnh Covid đang diễn ra tại Việt Nam, rất nhiều câu chuyện về việc "thổi giá", "găm hàng" khẩu trang đã khiến cho dư luận không khỏi bức xúc.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân chỉ đeo khẩu trang y tế trong các trường hợp tiếp xúc, chăm sóc với những người nghi ngờ hoặc nhiễm bệnh. Còn với những người khỏe mạnh, không có các triệu chứng về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến khu vực đông người, trên các phương tiện giao thông…

Nhằm chung tay với cả nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (nCoV), thời gian qua Tập đoàn Dệt May Việt Nam và các đơn vị thành viên đã tổ chức lại sản xuất, sắp xếp dây chuyền để đưa sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn ra thị trường phục vụ người dân. Đặc biệt, Tập đoàn và các đơn vị thành viên cũng cam kết cấp phát miễn phí tới người dân Thủ đô và các địa phương nơi có các doanh nghiệp thành viên trú đóng khoảng nửa triệu khẩu trang kháng khuẩn.

Điển hình, Ban lãnh đạo Tổng Công ty May 10 - CTCP đã quyết định sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với nguồn vải được nhập từ Dệt kim Đông Xuân, trước tiên là cấp phát cho toàn bộ CBCNV của Tổng Công ty, sau đó là cung cấp miễn phí cho người dân. Tính tới thời điểm hiện tại, Tổng Công ty May 10 đã phát tới tay người dân 50 nghìn khẩu trang kháng khuẩn.

Hơn 50 nghìn khẩu trang kháng khuẩn được Tổng công ty May 10 phát tận tay người dân.

Theo Lãnh đạo của đơn vị này, số lượng khẩu trang được sản xuất ra bao nhiêu, sẽ được cấp phát ngay cho người dân. Nhiều người khi biết tin May 10 phát khẩu trang miễn phí đã tới nhận, mặc dù thời tiết miền Bắc những ngày gần đây đều ở trạng thái mưa phùn, nồm ẩm.

Ngoài Tổng Công ty May 10, Công ty cổ phần Dệt may Huế cũng đã sản xuất 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn để dành tặng người dân trên địa bàn. 30.000 khẩu trang sẽ được đưa về đầu mối UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, số còn lại sẽ phân phát cho các cơ quan khác trên địa bàn thành phố.

Được biết, khẩu trang làm từ vải dệt kim có chức năng kháng khuẩn, chống tia cực tím, có thể giặt và tái sử dụng trong 30 lần.

Khẩu trang kháng khuẩn chống tia cực tím, có thể giặt và tái sử dụng trong 30 lần. 

Trong hôm nay (14/2), tại tại trụ sở Bộ Tư lệnh – Bộ đội biên phòng (số 4 Đinh Công Tráng, Hà Nội), đại diện Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) – bà Phạm Nguyên Hạnh, Phó Tổng Giám đốc đã trao tặng lực lượng Bộ đội biên phòng 5.000 khẩu trang sát khuẩn.

Có thể nói, Bộ đội biên phòng là những người đầu tiên phải tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm trong quá trình làm việc, và hiện cũng luôn ở tuyến đầu chống dịch. Do đó, nhu cầu về trang thiết bị phục vụ công tác là rất lớn.

Theo Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng Việt Nam cho biết: "Hiện nay, lực lượng biên phòng gồm hơn 5.000 chiến sĩ đang ngày đêm chốt các cửa khẩu biên giới, kiểm tra các đường mòn, quản lý chặt chẽ không để tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, ngoài ra còn đến các khu vực dân cư để tuyên truyền, vận động bà con phòng dịch, tuyệt đối không vượt biên trái phép, tập trung quản lý và phục vụ các khu cách ly… Công việc của anh em chiến sĩ rất vất vả và căng thẳng, thậm chí phải ở trong các lều bạt mới dựng…".

Đặc biệt tại tỉnh Vĩnh Phúc "điểm nóng" nhất về dịch bệnh COVID-19 (nCoV), thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã đến thăm và trao tặng 5.000 khẩu trang kháng khuẩn cho người dân, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
► Website: www.may10.vn
► Emai : cskh@garco10.com.vn
► Hotline: 0919.636.628 - 1900.63.66.28
► Hệ thống cửa hàng: https://may10.vn/pages/showroom