Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Từ khóa

áo polo , lịch sử , may 10 , may 10 online , may 10 outlet , thoi trang may 10 , grusz , thời trang cao cấp , thời trang cao cấp may10 , thời trang may10 , khuyến mãi , sale , black friday , chương trình khuyến mãi , saleonline , 50% , thời trang , BST POETIC REMEDIES , ưu đãi , flashsale , shopee may10 , 30/4 , 1/5 , mừng đại lễ , mua 3 tính tiền 2 , upto50% , thong tin may10 , tin tuc may10 , tin tức , may10 , christmas , happy new year , 2022 , chúc mừng năm mới , xuân nhâm dần , ngày phụ nữ 20/10 , holiday season , upto , merry christmas , tháng 10 , giảm giá , discount , sinh nhat , thương mại điện tử , 6 tuổi , chung khoan may10 , may10 stock , co phieu may10 , co phieu m10 , ma chung khoan , veston may10 , veston , sơ mi may 10 , 20/11 , ngày nhà giáo việt nam , tết , tết nguyên đán , deal hot , sơ mi Nam , quà tặng , grand opening , centurion , may10centuriongroup , khai trương , khaitruong , BST THE SUMMER PICNIC , 8/3 , happy father's day , sơ mi lanh , ngày của mẹ , Lễ Tạ Ơn , họa tiết , xuân hè , 2023 , quần áo may 10 , lì xì , năm mới , lixi , nhâm dần 2022 , học sinh , xuất khẩu may10 , covid , may10 khau trang , mask may10 , mask , giải thưởng , garco 10 , news , khẩu trang may10 , khẩu trang , tiki may10 , thông báo , nghỉ tết , 2024 , vnpay , vnpay-qr , 2/9 , mua 1 tang 1 , thời trang đơn giản , mùng 10 , ngày hội may 10 , mother's day , 14/5 , Ngày của gia đình , gia đình việt nam , phối đồ , layer , sinh nhật , tháng 6 , quần áo cao cấp , quần áo cao cấp may10 , áo khoác may10 , jacket , tiện ích , mua sắm , giao hàng , giá cả , chất lượng , valentine , shop , đóng cửa hàng , lịch mở cửa , lịch nghỉ , nghỉ lễ , ship , vận chuyển , tuyển dụng , nhân viên , bán hàng , may10 store , đại lý , sc vivocity , momo , mẹo hay , thời trang cao cấp , thời trang , thời trang cao cấp may10 , thoi trang may 10 , thời trang may10 , grusz , chân váy bút chì , màu sắc , quần áo may 10 , sơ mi may 10 , sơ mi Nam , bí quyết , phối đồ tăng chiều cao , may10 , mix&match , styleguide , fashion , tủ đồ 10 món , phối đồ , phối màu , thời trang đơn giản , sang chảnh , vóc dáng , lựa chọn , may 10 , thời trang may10 , thời trang cao cấp , thời trang cao cấp may10 , thoi trang may 10 , may10 , fabric , summer , lotus , gracell , cafe , viscose , cotton , freezing nylon , bamboo , grusz , Blazer oversized , women's suits , may 10 , may 10 online , sơ mi may 10 , thời trang , tweed , BST THE HOLIDAY , Draping , Kỹ thuật may , chất liệu , quần áo may 10 , sơ mi Nam , khẩu trang , khẩu trang may10 , may10 khau trang , khau trang tre em , đầm nữ , quần áo cao cấp , quần áo cao cấp may10 , Trench Coat , Vải sợi sen , thiên nhiên , lotus fabric , Vải tafta , quần âu nam ,

3 cách đo size quần đơn giản, chuẩn đét dành cho cả nam và nữ

Chọn size quần phù hợp sẽ giúp cho người mặc cảm thấy thoải mái và cũng đẹp hơn. Tất nhiên việc lựa chọn size quần không quá khó, nhưng không phải loại quần nào cũng có size giống nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo size quần chuẩn chỉnh cho cả nam và nữ.

Hướng dẫn cách đo size quần chuẩn chỉnh theo chiều cao, cân nặng

Nếu size áo thường được ký hiệu là XXS, XS, S, M, L, XL, XXL, thì kích cỡ của quần sẽ được quy định lần lượt sẽ là 26, 27, 28, 29, 30, 32, 34. Phương pháp size quần theo chiều cao và cân nặng cũng được nhiều người áp dụng và mang đến độ chính xác cao.

 • Size 26 ứng với size XXS (rất rất nhỏ): Kích cỡ này sẽ rất phù hợp với những người có chiều cao là từ 1m5 đến 1m6, dáng người nhỏ và cân nặng thích hợp là 42kg đến 46kg.

 • Size 27 ứng với size XS (rất nhỏ): Size này sẽ phù hợp với những người từ 45kg đến 50kg, chiều cao phù hợp là 1m5 đến 1m62.

 • Size 28 ứng với size S (nhỏ): Dành cho những người có chiều cao từ 1m6 đến 1m65, cân nặng phù hợp là 50kg đến 53kg.

 • Size 29 ứng với size M hoặc L (trung bình): Size này rất thích hợp cho người có chiều cao từ 1m6 đến 1m75 dáng vừa vặn, cân nặng là 53kg đến 58kg.

 • Size 30 ứng với size L hoặc XL (lớn): Size quần này rất thích hợp cho người có cân nặng từ 60kg đến 63kg, chiều cao là từ 1m65 đến 1m75.

 • Size 32 ứng với size XL hoặc XXL (rất lớn): Dành cho những người có chiều cao là từ 1m7 đến 1m8, cân nặng phù hợp là 65kg đến 70kg.

 • Size 34 ứng với size XXL (rất rất lớn): Rất phù hợp với những người có chiều cao từ 1m6 đến 1m8, cân nặng từ 70kg trở lên.

Cách đo size quần size vòng bụng và chiều cao

Bạn có thể đo size quần theo vòng bụng và chiều cao để lựa chọn trang phục kích cỡ phù hợp nhất.

Đầu tiên là cần chuẩn bị giấy, bút, một sợi thước dây theo thông số centimet thường dùng trong đo đạc quần áo.

Chú ý là khi đo thì bạn cần cần nắm thước dây chặt tay và phải ôm sát các vòng của cơ thể. Gồm cả bụng lẫn chiều cao để tránh tình trạng đo sai lệch. Xoay thước để giúp tìm ra vị trí có số nhỏ nhất hoặc lớn nhất để bắt đầu đo đạc, cần đứng thẳng, không nghiêng, không gù lưng.

 • Bước 1: Đặt số lớn hoặc nhỏ nhất của thước dây để đánh dấu mốc. Tiến hành thực hiện thao tác tạo thành một vòng tròn ở phần eo tức bụng ở trên rốn, đây chính là kích cỡ nhỏ nhất. Sau đó, bạn quan sát xem số chạm điểm nào thì dùng bút ghi lại ra giấy.

 • Bước 2: Bước này cũng gần tương tự như thế, bạn cần lấy số lớn hoặc nhỏ nhất của thước để đánh dấu mốc. Tiếp tục thực hiện thao tác tạo thành một vòng tròn ở dưới phần bụng dưới rốn, có nghĩa là phần hông bụng có kích thước lớn nhất. Bạn cần quan sát xem con số chạm điểm nào thì dùng bút ghi nó lại.

 • Bước 3: Bước này bạn cũng cần dùng dây để thực hiện đo chiều cao toàn thân. Lần này bạn sẽ thực hiện đo đường thẳng từ lòng bàn chân cho đến đỉnh đầu, nhớ tính từ con số nhỏ nhất làm mốc. Sau đó quan sát con số chạm điểm nào thì ghi lại nhé.

Hướng dẫn cách đo size quần theo thông số của may mặc

Bạn có thể đo size quần theo thông số của may mặc bằng các bước sau đây.

Cần chuẩn bị một số dụng cụ như là bút, giấy, với một sợi thước dây theo thông số centimet chuyên dùng trong may đo quần áo.

 • Bước 1: Đo vòng lưng trước, bắt đầu đặt số lớn hoặc nhỏ nhất của thước dây để làm mốc. Sau đó tiến hành các thao tác để tạo thành một vòng tròn ở phần eo lưng tức bụng trên rốn ngang với lưng quần. Bạn quan sát và ghi lại số chạm điểm này ra giấy.

 • Bước 2: Tiếp đến là đo vòng mông, bạn cũng cần tiến hành đặt số lớn hoặc nhỏ nhất của thước dây để làm dấu mốc. Cũng thực hiện các thao tác để tạo thành một vòng tròn ở mông, tại vị trí nở nhất. Sau đó xem con số chạm ở điểm vào thì ghi số vòng mông lại.

 • Bước 3: Tương tự như những bước trên, bạn cũng tiến hành đo ở vòng chân đùi. Thực hiện thao tác để tạo thành một vòng tròn ở phần đùi tức vòng chân trên đầu gối, đây chính là nơi kích cỡ lớn nhất. Sau đó bạn xem con số chạm là bao nhiêu thì đó là vòng chân đùi.

 • Bước 4: Ở bước cuối cùng này bạn cần đo chiều cao của cơ thể. Tháo tắc bằng cách tạo một đường thẳng từ lòng bàn chân đến đỉnh đầu tính từ mốc số đo nhỏ nhất. Sau đó quan sát và ghi ra giấy chiều cao của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đo size quần. Chắc chắn với những thông tin này, sẽ giúp cho bạn biết cách đo size và lựa chọn chiếc quần phù hợp với mình nhất.